Hướng dẫn tối ưu hóa website đạt điểm 10 chất lượng google adwords

Thứ Năm, 27/07/2017, 13:45 GMT+7

Trang đích đóng vai trò rất lớn trong việc chuyển đổi đối tượng nhấp chuột vào quảng cáo thành khách hàng. Khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, họ thường mong đợi truy cập trang có liên quan đến những gì mà họ đã nhìn thấy trong quảng cáo. Nhưng nếu họ không tìm thấy ngay lập tức những gì như mong đợi, thì rất nhiều khả năng họ sẽ rời khỏi.

Một vài chia sẻ về cách tối ưu hóa website đạt điểm 10 chất lượng Google Adwords trên cộng đồng mạng:

Chị Kim Vân chia sẻ: “Việc lựa chọn trang đích phù hợp sẽ một trong ba yếu tố then chốt giúp bạn tăng điểm chất lượng Google Adwords. Nếu bạn đang chạy từ khóa liên quan đến một sản phẩm thì thay vì chọn trang đích là trang chủ hay trang danh mục thì bạn hãy đưa khách hàng đến đúng trang đích bán sản phẩm đó. Và một điều quan trọng nữa là nội dung trên trang đích của bạn phải đủ hấp dẫn để giữ chân người dùng, đủ khả năng thuyết phục họ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mình đang muốn quảng cáo.”

Anh Hưng Vũ chia sẻ: “Thay vì viết một mẫu quảng cáo thì bạn hãy thử nghiệm với nhiều mẫu quảng cáo với các thông điệp khác nhau để có thể xem quảng cáo nào hiệu quả nhất với hiệu suất tốt nhất. Từ đó bạn cũng có thể biết được thông điệp nào của bạn được khách hàng quan tâm nhất.”

 

Cách tối ưu hóa trang đích giúp đạt điểm 10 chất lượng trong chạy quảng cáo Google Adwords

1. Trang đích đã phù hợp với quảng cáo và từ khóa của bạn hay chưa?

  • Chọn trang mục tiêu phù hợp với quảng cáo và từ khóa của bạn là điều vô cùng cần thiết.

Ví dụ: Nếu những từ khóa mà bạn chọn là túi xách khuyến mãi và quảng cáo của bạn hứa hẹn chương trình khuyến mãi giảm giá 30% cho sản phẩm túi xách, thì nội dung trang đích của bạn cần phải có những bài viết, hình ảnh, thông tin để khách hàng có thể tìm mua và đặt hàng túi xách áp dụng khuyến mãi này.

  • Trang đích cần chứadựng và phản chiều những lời kêu gọi hành động trong nội dung quảng cáo của bạn.

Ví dụ: Nếu nội dung quảng cáo của bạn khuyến khích người dùng đăng ký tham gia miễn phí, hay đăng ký nhận quà thì bạn nên làm nổi bật biểu nút đăng ký trên trang đích của bạn.

Mối liên kết giữa trang đích và quảng cáo của bạn là cầu nối những khách hàng tiềm năng tiếp cận sản phẩm/dịch vụ bạn cung ứng. Càng kết nối mạnh mẽ, và có sự liên quan trực tiếp thì càng có nhiều cơ hội nhận được chuyển đổi đơn hàng, giúp tăng doanh thu của bạn.

Xem thêm: Quảng cáo Facebook

2. Trang đích của bạn đã thân thiện với các thiết bị di động chưa?

Sẽ có rất nhiều khách hàng của bạn truy cập vào trang web trên các thiết bị di động. Việc trình duyệt trên màn hình nhỏ của các thiết bị này sẽ có thể gây khó khăn cho khách hàng để tìm thấy những gì họ muốn. Sau đây, DKT sẽ chia sẻ tới bạn một số cách tạo trang web trên thiết bị di động hiệu quả:

  • Rút ngắn thời gian tải trang.
  • Hạn chế việc sử dụng quá nhiều văn bản và thay vào đó, nên sử dụng các dấu đầu dòng.
  • Nén hình ảnh vào các kích cỡ nhỏ hơn để tải trang web nhanh hơn.
  • Cung cấp thông tin, cách thức giúp khách hàng dễ dàng liên hệ, tương tác được với bạn.
  • Đơn giản hóa quy trình để hoàn thành các biểu mẫu hoặc giao dịch.
  • Có định dạng thanh menu điều hướng và nút quay lại và nút trang chủ rõ ràng để khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình trải nghiệm trang đích.

3. Trang đích của bạn có dễ điều hướng hay không? 

Trang đích của bạn cần được thiết kế để giúp khách hàng dễ dàng thực hiện hành động cuối cùng mà bạn muốn họ thực hiện đó là đặt mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, hoặc liên hệ hay gửi câu hỏi cho bạn.

Không để khách hàng phải tìm kiếm trong trang đích mãi không ra thông tin để họ thực hiện những thao tác mang tính quyết định đó. Cũng nên hạn chế việc làm xáo trộn hay cản trở quá trình trải nghiệm bằng quá nhiều pop-up hay mẫu quảng cáo hiện lên.

Hãy để thông tin quan trọng ở ngay phần đầu trang để khách hàng của bạn có thể nhìn thấy ngay lập tức các thông tin này khi họ truy cập vào trang đích của bạn và không cần phải xuống cuộn tuốt phía dưới để xem chúng.

4. Trang đích của bạn có đang cung cấp những nội dung hữu ích, độc đáo hay không?

Bên cạnh những nội dung kêu gọi mua hay đang ký sử dụng sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung ứng và thông tin về chúng, bạn cũng nên tập trung vào việc cung cấp thêm những thông tin hữu ích, độc đáo và có tính xác thực trên trang đích của mình về những thứ bạn đang quảng cáo.

Ví dụ: Bạn có thể cân nhắc việc đưa thông tin đánh giá hay cảm nhận, quan điểm thực tế của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn như một cách nâng cao niềm tin của người dùng khi vào trải nghiệm trang đích.

Có thể bạn quan tâm:  Cách giúp quảng cáo video trên Facebook đạt hiệu quả nhất

Thông tin tư vấn dịch vụ quảng cáo, Marketing nghiên cứu thị trường hiệu quả?

Xem ngay thông tin các dịch vụ quảng cáo, Marketing nghiên cứu thị trường tại MuaBanNhanh.com. Rất nhiều tin đăng mới, luôn cập nhật các dịch vụ quảng cáo uy tín, hiệu quả cao. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán miễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Marketing
Tags: tối ưu hóa website, google adwords, cách tối ưu hóa website, hướng dẫn đạt điểm 10 chất lượng google adwords
ThietKeWebSiteVip.com / Quảng bá web / Kinh doanh trực tuyến
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 09/05/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2
Tags: tối ưu hóa website, google adwords, cách tối ưu hóa website, hướng dẫn đạt điểm 10 chất lượng google adwords
ThietKeWebSiteVip.com / Quảng bá web / Kinh doanh trực tuyến