Đánh giá chất lượng thiết kế xe SYM Angel EZ 110R, những ưu và khuyết điểm?

Thứ Hai, 25/04/2016, 17:44 GMT+7

Có một thực tế là SYM đã liên kết với Honda để sản xuất xe máy loại nhỏ 50-150cc tử năm 1962 và đến năm 1974 thì vốn của Honda trong SYM chiếm 13% chủ yếu lả kỹ thuật. Tử năm 1976 SYM cung cấp đầu cylinder xe máy nhỏ cho HondaJapan.

Đánh giá chất lượng thiết kế xe SYM EZ 110R, những ưu và khuyết điểm?

Đánh giá chất lượng thiết kế  xe SYM EZ 110R, những ưu và khuyết điểm

Chính vì điều này nên có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe EZ. Vấn đề duy nhất để lựa chọn là bạn suy nghĩ về kiểu dáng và tiện ích có trên chiếc xe có phù hợp với nhu cầu của ban hay kô + giá cả của nó có phù hợp với giá trị thực của nó hay không mà thôi.

Xe có ưu điểm sau:

 • Hộc chứa đồ dưới yên mở bằng điện không cần rút chìa khóa và có sức chứa lớn nhất trong các loại xe số hiện nay, gửi xe ở những bãi giữ xe có gợi ý gửi nón yên tâm hơn
 • Xe chạy mạnh, êm, vô số cũng khá ngọt
 • Bánh mâm được sơn tĩnh điện màu đen bạc + thắng dĩa làm xe khá cứng cáp và an toàn
 • Phuộc nhún trước sau đều rất êm khi đi 1 hoặc chở 2 được cảm nhận rõ rệt khi xuống các ổ gà hoặc leo lề
 • Nắp xăng bằng nhựa tốt nhìn rất pro không phải bằng thiếc vài tháng sét như các loại xe khác
 • Pô đường kính lớn nổ rất mạnh nhưng lại rất êm
 • Dù thắng dĩa nhưng trên tay lái bên phải không có cái hộp đen nhô ra làm mất thẩm mỹ như các loại xe khác
 • Xe chạy cân bằng khi thả 2 tay xe không bị nghiêng
 • Đèn xe trước sáng mạnh, đèn cốt tạo ánh đèn tập trung ở khoảng cách 4m dưới đường trước xe, các xe khác ánh sáng bị tản không đều nên không thấy sáng
 • Xe khóa cổ được cả 2 chiều mà vài loại xe chỉ khóa được 1 chiều
 • Tiết kiệm xăng, trên 50km/l
 • Tay cầm dưới đuôi yên xe bằng thép bọc nhựa nhám đen trông rất hay lại nằm ngang nên dễ nhấc bánh đá chân chống khi cần không giống vài loại xe làm nhổng lên cao trông xấu và khó nhấc xe
 • Màu xe trên cà vẹt của tôi ghi vàng-đen-bạc phù hợp với tem và phần mủ của xe lại là sư thuận lợi khi sơn lại xe sau này
 • Xe ra sau lấy mẫu thiết kế của các hãng khác tổng hợp lại thành kiểu dáng riêng của hãng SYM nên kiểu dáng tổng thể và từng chi tiết đẹp nhiều hơn xấu

Khuyết điểm:

 • Động cơ 110, nếu được 125 thì hay nhất
 • Bầu thắng dĩa tuy hoạt động tốt nhưng nó lại sơn màu đỏ làm có cảm giác hàng loại 2 rẻ tiền, tuy nhiên đây lại là cái yên tâm không bị mất cắp khi để cạnh các loại xe thắng dĩa khác (đã có cảnh báo trên mạng vài xe bị mất)
 • Đồng hồ tốc độ chỉ giới hạn tới 120km/h làm có cảm giác xe chạy tốc độ không cao
 • Phần gạt e gió ở tay trái làm nhô ra phía dưới không đẹp dù là ở dưới nhìn lên mới thấy
 • Xe chỉ có 3 màu xấu nhất là màu xanh trông hơi cải lương, màu đỏ lại tối quá nên, màu vàng cam trông nổi bật nhất nhưng lại trẻ trung.

Lưu ý bảo dưỡng xe máy SYM Angel bền đẹp

Việc chăm sóc xe đòi hỏi thời gian và công sức nhưng mang lại nhiều giá trị. Dưới đây là 5 điểm lưu ý để duy trì khả năng làm việc hiệu quả.

Lưu ý bảo dưỡng xe máy SYM Angel bền đẹp

Lưu ý bảo dưỡng xe máy SYM Angel bền đẹp

1. Làm sạch

Chiếc xe sáng bóng đem lại vẻ đẹp và tăng sự tự tin cho người chủ. Chiếc xe bám đầy bụi bẩn có giá trị thấp hơn nhiều chiếc xe sạch sẽ. Để giữ vẻ tươi mới ban đầu, hãy xem xét đầu tư cho chất tẩy rửa, nước sạch. Các chất tẩy rửa mạnh trong công nghiệp sẽ làm xe hoen gỉ, sơn nhanh xuống màu. Ngoài ra nên đánh bóng để giữ xe trông như vừa xuất xưởng.

Mỗi người có những cách làm sạch riêng. Nhưng công đoạn bắt đầu là dựng chân chống giữa trên nền cứng để có thể quay bánh, chuyển số và vặn ga. Phun chất tẩy lên xe và dùng giẻ sạch cọ. Nên làm sạch thường xuyên để giữ xe mới.

2. Chăm sóc yên xe

Phơi mưa nắng, yên xe nhanh bạc màu và lão hóa. Dù bộ khung xe không tỳ vết, nhưng sẽ không tốt nếu yên xe trông cũ và hư hại. Trước khi làm sạch, hãy dùng khí nén thổi sạch bụi bẩn. Nếu bỏ qua bước này, những hạt bụi sẽ cào xước bề mặt da. Sau khi thổi sạch, sử dụng chất tẩy rửa xe chuyên dụng. Chất tẩy chứa nhiều kiềm hoặc axit sẽ làm bề mặt da bạc màu, mục. Sau đó làm sạch chất tẩy bằng nước và bọt biển, bước cuối cùng lau khô.

Nếu bề mặt da có dấu hiệu bạc màu, biện pháp đơn giản là dùng xi đánh bóng có nguồn gốc từ dầu mỏ.

3. Bảo dưỡng ắc-quy

Ắc-quy không đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên, thêm nữa các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Bất cứ lúc nào máy đề yếu hoặc vài tuần không chạy xe thì đó là lúc bạn cần nạp cho ắc-quy thay vì để nó tiếp tục phóng điện.

Với ắc-quy axit, định kỳ hàng tháng kiểm tra mức dung dịch trong bình. Nếu thiếu cần bổ sung nước cất hoặc đã khử ion. Các điện cực cũng cần được giữ sạch tới mức hoàn hảo để tránh bị mô-ve: làm sạch muôi, lớp trầm tích hoặc lớp oxi hóa bên ngoài. Nên kiểm tra ắc-quy bằng cả vôn kế và dụng cụ do tỷ trọng.

4. Thay linh kiện quá tuổi thọ làm việc

Định kỳ thay bu-gi sau 16.000 km. Tuổi thọ của bu-gi có thể khác nhau tùy vào loại xe. Hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng để đưa ra quyết định tốt nhất. Cũng cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bu-gi để chọn đúng loại. Ví dụ như bu-gi Irdiun dùng cho một số loại xe đặc biệt.

Giống như trên xe hơi, cũng nên định kỳ thay dầu sau 1.500 – 2.000 km. Sao nhãng thay dầu là một trong những lỗi phổ biến khiến động cơ mau hỏng.

5. Kiểm tra lốp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kiểm tra mặt lốp hàng tuần. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi điều khiển xe, hãy thay lốp ngay. Lái xe có lốp mòn quá mức sẽ rất nguy hiểm, Thêm nữa, lốp có thể bị phồng khi quá nhiệt.

Tham khảo thông tin mua bán Xe SYM Angel uy tín ở đâu?

Xe SYM Angel

Tham khảo thông tin dòng Xe SYM Angel từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com Tìm hiểu, cập nhật mua bán các dòng xe máy SYM Angel uy tín, giá tốt tại đây: Xe SYM Angel

Tags: xe máy, mua bán xe máy, chọn mua xe máy, xe máy SYM, xe SYM, xe máy SYM Angel, xe SYM Angel, đánh giá SYM Angel, thiết kế SYM Angel, bảo dưỡng xe máy SYM Angel
ThietKeWebSiteVip.com / Nên đọc
Tags: xe máy, mua bán xe máy, chọn mua xe máy, xe máy SYM, xe SYM, xe máy SYM Angel, xe SYM Angel, đánh giá SYM Angel, thiết kế SYM Angel, bảo dưỡng xe máy SYM Angel
ThietKeWebSiteVip.com / Nên đọc