Cách sửa đổi, bổ sung giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay giá rẻ

Thứ Sáu, 03/06/2016, 10:51 GMT+7
  1. Trên các chuyến bay quốc tế:

Hành khách có thể sử dụng thẻ căn cước công dân để thay thế hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết với nhau được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ với nhau.

  1. Trên các chuyến bay Nội địa:

Đối với khách trên 14 tuổi:

- Khách mang quốc tịch nước ngoài có thể sử dụng: giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, giấy phép lái xe, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do VN cấp, Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không VN. Bổ sung thêm giá trị sử dụng của công hàm là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

- Khách mang quốc tịch Việt Nam bổ sung thêm: Giấy thông hành, Thẻ căn cước công dân, Thẻ của Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận khách là người vừa chấp hành xong bản án. Bổ sung thêm thời hạn của các loại giấy, chứng nhận, xác nhận là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Cách sửa đổi, bổ sung giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay giá rẻ

Đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi:

- Bổ sung thêm trẻ em có thể sử dụng hộ chiếu kèm cha/mẹ khi họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được dán trong hộ chiếu cha/mẹ.

- Ngoài ra, quy định mới bỏ việc yêu cầu trẻ em dưới 14t bắt buộc phải đi kèm với người đại diện theo pháp luật hoặc người làm thủ tục và đi kèm suốt hành trình với trẻ em. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, trẻ em dưới 14t đi một mình vẫn cần phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi 1 mình (UM) khi đi trên các chuyến bay của VNA.

- Quy định mới cũng bổ sung thêm yêu cầu đối với các loại giấy tờ sử dụng đi tàu bay là bản chính, còn giá trị sử dụng. Riêng đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh có thể sử dụng bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ

Lưu ý:

- Quy định mới cũng bổ sung thêm yêu cầu đối với các loại giấy tờ sử dụng đi máy bay là bản chính, còn giá trị sử dụng.

- Riêng đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh, có thể sử dụng bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Những hành lý cần lưu ý khi đi máy bay

Hộp đạn thể thao

Các hành khách mang theo hộp đạn thể thao dùng cho mục đích cá nhân đều được sự chấp thuận của hãng chuyên chở nhưng với điều kiện chúng phải được đóng gói kỹ càng (đựng trong hộp chyuên dụng) và không vượt quá 5kg.

Như vậy, nếu muốn mang theo những hành lý nói trên, hành khách cần tuân thủ những điều kiện chuyên chở của hãng hàng không. Bên cạnh đó, khách hàng không nên mang theo những loại hành lý có chứa chất gây nổ, chất cháy có thể phóng ra ngoài. Bởi vì chúng sẽ luôn gặp sự từ chối thẳng thừng từ các nhà vận chuyển.

Quy định về vận chuyển hài cốt

Các hãng hàng không tại Việt Nam không chấp nhận vận chuyển xác người dưới dạng hành lý. Xác người chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hàng hóa theo quy định vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, hài cốt dạng tro có thể vận chuyển dưới dạng hành lý.

Những hành lý cần lưu ý khi đi máy bay

Hài cốt dưới dạng tro

Hài cốt dưới dạng tro có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Điều kiện vận chuyển là hành khách phải xuất trình giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc cấp thành phố.

Bên cạnh đó, nếu được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, khách phải đảm bảo tro được đóng gói tốt và có thể chịu đựng được sự va đập trong quá trình vận chuyển .

Hài cốt dưới dạng xương

Hài cốt dưới dạng xương chỉ được vận chuyển dưới dạng hành hóa trên các chuyến bay nội địa và phải có đủ các điều kiện sau :

Hài cốt được để trong quan tài trong khoang hàng hóa.

- Khách phải có thỏa thuận trước với nhà vận chuyển.

- Hài cốt phải có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh và cấp thành phố.

- Hài cốt phải được đóng gói kín theo đúng hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch. Hài cốt phải được để bên trong hòm cứng đảm bảo không bị rách vỡ, tỏa mùi trong quá trình vận chuyển.

Nguồn: http://vetochanh.com/cach-sua-doi-bo-sung-giay-to-tuy-than-khi-di-may-bay-gia-re-111.html

Tags: vé tốc hành, vé máy bay, săn vé máy bay, đặt vé máy bay, vé máy bay giá rẻ, mua vé máy bay, bán vé máy bay, mua bán vé máy bay, giấy tờ, sửa đổi giấy tờ, bổ sung giấy tờ
ThietKeWebSiteVip.com / Kinh doanh trực tuyến
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 80/80
Tags: vé tốc hành, vé máy bay, săn vé máy bay, đặt vé máy bay, vé máy bay giá rẻ, mua vé máy bay, bán vé máy bay, mua bán vé máy bay, giấy tờ, sửa đổi giấy tờ, bổ sung giấy tờ
ThietKeWebSiteVip.com / Kinh doanh trực tuyến